Golf, môn thể thao ruột của giới doanh nhân thành đạt

Golf, môn thể thao ruột của giới doanh nhân thành đạt

 

Hầu hết doanh nhân thành đạt trên thế giới đều thích bộ môn thể thao có tên là Golf và một khi đã chơi rồi thì người chơi sẽ nghiền nó còn hơn cả thuốc phiện. Vậy lý do gì khiến giới doanh nhân cuồng golf hơn tất cả những môn thể thao khác?

Không phải ai cũng có thể chơi được.

Không chỉ là ở vấn đề chi phí cho một lần chơi, mà thực tế thì golf vốn là một môn thể thao rất khó để tiếp cận và có thể nói là rất kén người chơi. Bởi không phải người chơi nào cũng đủ kiên nhẫn để luyện tập cho đến khi thuần thục những động tác kĩ thuật như vung gậy, khả năng ngắm đích thật chuẩn xác, tính kiên nhẫn và thần thái trong lúc chơi. Cho nên, việc chơi golf thường được ví như việc lập vị và trị vì. Một vị vua tài giỏi muốn vương quốc của mình cường thịnh, thì đức vua nhất định phải có khả năng quan sát thật tốt, kĩ năng lập chiến lược, tính kiên nhẫn…

Nhưng một khi đã chơi là sẽ nghiền.

Golf không chỉ là môn thể thao đẳng cấp của giới thượng lưu, mà đây còn là sân chơi để giới doanh nhân giải trí sau ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, cho họ một thân hình cân đối, sức khỏe dẻo dai và rèn rũa tính kiên nhẫn, bài học về khả năng tiết chế cảm xúc.

Môn thể dục tinh thần

Giải trí với golf không chỉ mang đến cho người chơi sự thăng hoa, mà đây còn là món ăn tinh thần không thể thiếu cho giới doanh nhân thanh đạt. Bởi vì, sau một ngày dài bận rộn với hàng tá công việc, mệt nhoài với rất nhiều nhiệm vụ cần giải quyết, thì golf luôn là một thú tiêu khiển mà bất kì doanh nhân nào cũng nên một lần trong đời thử qua.

Duy trì thể chất khỏe mạnh.

Để có thể làm tốt công việc và trọng trách lớn lao của mình, thì giới doanh nhân cần sức khỏe thật dẻo dai. Việc chơi golf mỗi ngày không chỉ giúp cho người chơi tập thể dục tinh thần, mà quá trình hoạt động trên sân chơi cũng giúp cho họ có được một thân hình thon gọn, sức khỏe thật tốt và sống vui khỏe mỗi ngày.

Golf không chỉ là một môn thể thao.

Golf không chỉ là môn thê thao cao cấp dành cho giới thượng lưu, mà nó còn là môn thể thao ruột của rất nhiều những doanh nhân thành đạt ở tại Việt Nam và trến thế giới. Bởi vì, Golf không chỉ đơn thuần là môn thể thao, mà nó còn cho người chơi rất nhiều những giá trị rất chất.

Rèn đức tính kiên nhẫn.

Để thành công được một việc dù là nhỏ nhất hay lớn lao, có tầm vóc vĩ đại nào đi chăng nữa, thì mỗi người chúng ta cần phải nỗ lực hết mình và luôn kiên trì với mục tiêu, việc làm ấy đến cùng. Việc chơi golf cũng vậy, để đưa được trái golf vào lỗ không hề dễ dàng với những ai mới tập luyện. Cho nên, cần ở người chơi là sự kiên trì, nhẫn nại cho đến khi tự bản thân golf thủ có thể đưa được bóng vào trong lỗ golf.

Chiến lược chơi quyết định sự thắng thua trên sân golf.

Việc người mới bắt đầu chơi bị trượt lỗ hết trái bóng này đến trái bóng khác là chuyện thường, bởi mới bắt đầu thì chẳng ai là hoàn hảo cả. Chỉ có điều, để bóng trúng lỗ golf thì người chơi cần phải có chiến lược gì trên sân: đó là điều chỉnh vị trí cho phù hợp với lỗ golf, đó là cách vung gậy lên và hạ gậy xuống sao cho vừa điêu luyện vừa đúng kĩ thuật, đó là phải có khả năng quan sát tổng thể trên sân,  vị trí mình đang đứng đến lỗ golf…thắng thua trên sân golf không phải là ăn may, mà là ở kĩ năng và chiến lược của người chơi.

May mắn được tổng hòa từ những yếu tố: chiến lược, sự kiên nhẫn và đức tính chăm chỉ.

Chẳng có điều gì sảy ra nếu bạn chỉ nghĩ thôi mà không hành động không bắt tay vào làm bất kì điều gì cả. Cũng như sẽ không có bất kì trái bóng nào bay trúng lỗ golf nếu như bạn không chăm chỉ luyện tập môn thể thao này từ lúc chưa biết gì cho đến khi thuần thục. Vậy thì, sự may mắn chẳng do ai ban phát, cũng chẳng phải tự nhiên sinh ra, mà nó được tổng hòa từ những yếu tố: chiến lược rõ ràng, sự kiên trì nhẫn nại và đức tính chăm chỉ luyện tập của người chơi.

Hoài Bão

 

Loading...