Chênh lệch học vấn liệu có được hạnh phúc

Tôi tình cờ dạo Facebook và thấy được một bài đăng mới nhìn thấy tiêu đề thôi cũng khiến người ta phải suy nghĩ khá nhiều “Các bạn nghĩ gì về hôn nhân lệch học vấn”. Câu chuyện của cô gái người đã viết confessions đã thu hút hơn 12 nghìn lượt like, 3,3 nghìn lượt comment và gần 1000 lượt chia sẻ chỉ sau 23 giờ đăng bài.

Nếu bạn là người trong câu chuyện thì bạn có hành xử giống cô gái ấy. Có nỡ đành lòng nói lời chia tay với người đnà ông đã dành nhiều năm cùng đồng cam cộng khổ, đã dành dụm số tiền làm công nhân trẻ tiền nước, tiền nhà trong suốt 4 năm đại học cho cô. Hay đã dành cả một khoảng thời gian dài cùng cô vượt qua những khó khăn của chốn thành thị, phồn hoa đầy cạm bẫy.

Nếu bạn là người đàn ông trong câu chuyện thì bạn có dễ dàng chấp nhận lời chia tay từ cô gái, chúc cô ấy tìm được người đàn ông có học thức, địa vị và tiền bạc. Hay sẽ níu kéo cô ấy, thề thốt sẽ phấn đấu để xứng đáng với cô ấy hơn.

Tôi tin trong trong đời của mỗi người, bạn đã từng trong trường hợp đấy hay bạn của bạn đã trải qua. Mỗi người có một lí do nên không thể đánh giá. Hãy đọc và cảm nhận nhé!

Ảnh minh họa

Câu chuyện được trích nguyên văn như sau”

“Tôi K52NEU ra trường cũng đc 4 năm r. Tôi thuộc kiểu con gái ko quá xinh nhưng ưa nhìn hiểu chuyện và chăm chỉ. Năm 2010 đỗ NEU tôi chân ướt chân ráo ra Hà Nội học lúc ấy thật sự rất khó khăn vì nhà tôi cũng nghèo lại còn có 1 e gái nhỏ, cuộc sống sinh viên xa nhà thiếu thốn đủ bề rồi cô đơn. Thế rồi tôi gặp anh ny hiện tại của tôi bh, a gần nhà tôi bằng tuổi học cùng từ cấp 1 đến hết cấp 2 thì do hoàn cảnh cả học lực yếu a nghỉ ở nhà phụ bố mẹ đến năm 18 ra Hà Nội làm thuê. Duyên số thế nào a lại làm ở gần xóm tôi trọ nên vô tình gặp lại t. Lúc gặp nhau thật là vui vì có người cùng quê lại biết nhau từ bé nên chẳng mấy tôi và a thân thiết với nhau như hình với bóng. Hết năm nhất a ngỏ lời yêu tôi t liền đồng ý ngay vì tôi cũng yêu a mất r. A rất tốt hiền lành và chăm chỉ, đi làm bh cũng dành dụm tiền gửi về cho bố mẹ, biết nhà tôi cũng rất khó khăn a tháng nào cũng trả giúp tôi tiền trọ điện nước và mỗi kỳ đóng học cho t. Tôi thật sự rất cảm kích và càng yêu a nhiều hơn mặc dù a chỉ làm công nhân. Năm 2014 tôi ra trường với bằng giỏi mất 1 năm tôi cũng xin vào đc 1 công ty nước ngoài lớn với mức lương xứng đáng với bằng cấp và học thức của mình. Từ lúc đó tôi mới nhận ra những khó khăn trong chuyện tc của mình. Vào làm công ty tôi như bước vào 1 thế giới mới, ở đó là những người bằng cấp học thức khả năng kiếm tiền ko giới hạn, bh khi a vẫn đang làm công nhân với mức lương 7tr tôi đã có thể kiếm đc gấp 4 lần như thế. tôi đã phải suy nghĩ, ở công ty có rất nhiều người ngỏ ý theo đuổi tôi mà so với họ a thật sự thua kém quá nhiều, tôi đã 26 ko còn ở tuổi sinh viên mông mơ nữa tôi cần thực tế là người chồng sau này phải kiếm đc nhiều tiền hơn tôi để lo cho tôi cuôc sống hp và bố mẹ tôi thoát đc cái nghèo. Tôi ko thể đưa chồng mình là 1 a công nhân học hết cấp 2 đi gặp mặt những cử nhân, thạc sĩ, trưởng phòng, giám đốc đc. Hôm qua tôi đã nói với a tất cả, a rất shock a đã khóc ngay trước mặt tôi và nói xin lỗi vì a ko tài giỏi như người ta để đem đc hp cho tôi và mong tôi tìm đc người thật tốt. H ngồi đây lòng tôi đau như cắt nhưng tôi nghĩ quyết định của mình là tốt nhất cho cả tôi và anh”.

Tác giả: Nguyên Ngọc

Loading...